ประชาสัมพันธการขอเครื่องหมาย

Go down

ประชาสัมพันธการขอเครื่องหมาย

ตั้งหัวข้อ  ??? on Thu Mar 25, 2010 6:39 pm

ขออนุญาตนะครับ เรื่องปีกกิตติมศักดิ์ก็เลยอยากมาขอเล่าและประชาสัมพันธ์ให้ทราบเกี่ยวกับการขอสนับสนุนกิจการโดดร่มที่ผมได้มามีอยู่ 3 ที่ที่ผมเคยสนับสนุนมาแล้วคือ
1.ปีกนักเหินเวหากิตติมศักดิ์จากกองทัพอากาศผมเสียค่าใช้จ่ายไป900บาท(รวมค่าส่งแล้ว)ได้ปีก+ใบประกาศ(เขาส่งมาให้ตามที่อยู่)
2.ปีกนักโดดร่มชั้นกิตติมศักดิ์ กองทัพบก(ปีกเอราวัณ/ปีกหัวช้าง/ปีกช้างสามเศียร/ปีกฯลฯแล้วแต่จะเรียกกันนะ)ผมเสียค่าใช้จ่ายไป1,500บาทได้ปีก+ใบประกาศแต่ใครจะเอาใบประกาศอย่างเดียวแล้วไปซื้อปีกเองก็ได้ค่าใช้จ่าย1,200บาทครับ
3.ปีกจู่โจมทหารพรานกิตติมศักดิ์และเครื่องหมายเชิดชูเกียรติทหารพรานกิตติมศักดิ์(มี 2 ชิ้นพร้อมใบประกาศ 2 ใบ)ค่าใช้จ่าย 2,000 บาท
ทั้งหมดนี้คือปีกที่ผมล่ามาโดยขอเป็นกิตติมศักดิ์ครับหมดไปหลายตังค์เลยผมเรียนจบ รด.มาก็อยากไปเรียนโดดร่มกับเขาบ้างแต่ก็ไม่มีที่ไหนยอมให้เรียนเลยหาเอากิตติมศักดิ์เนี่ยแหละครับถ้าใครสนใจก็ติดต่อไปที่คุณอาม ได้ครับที่เบอร์โทร 087-153-2563
***ปีกกิตติมศักดิ์ต่างๆนี้คือเครื่องหมายที่หน่วยงานนั้นๆได้มอบไว้ให้เป็นที่ระลึกสำหรับผ้ที่ประกอบคุณประโยชน์ให้ความช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมกิจการต่างๆของหน่วยงานนั้นๆโดยผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาอนุมัติและมอบให้ไว้เพื่อเป็นที่ระลึกและเพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลซึ่งชั้นกิตติมศักดิ์นั้นจะแตกต่างจากหลักสูตรที่เรียนกันจริงไม่มากนักเช่นปีกโดดร่มชั้นกิตติมศักดิ์ ทบ.นั้นก็ต่างจากร่มจริงตรงที่ไม่มีอุณาโลมเท่านั้นเองเป็นต้น
****แถมให้อีกนิดนึงเพื่อให้หายข้องใจครับ****
กฏกระทรวง พ.ศ.๒๕๒๒ ออกตามความในพระราชบัญญัติเครื่องแบบทหารพุทธศักราช ๒๔๗๗ว่าด้วยเครื่องแบบทหารบก ฉบับที่๓๙
“ ข้อ ๓๕ ทหารซึ่งเป็นนักโดดร่ม ใช้เครื่องหมายนักโดดร่มติดที่อกเสื้อข้างซ้ายเหนือแนวเครื่องราชอิสริยาภรณ์ตามชั้น ดังนี้
ชั้นที่ ๑ เป็นรูปร่มชูชีพอยู่เหนือเอราวัณ ปักหรือทำด้วยดิ้นเงินหรือวัตถุเทียมดิ้นเงินระหว่างเศียรเอราวัณกับขอบกระโปรงร่ม มีอุณาโลมทำด้วยโลหะสีน้ำเงิน ประกอบกับปีกนก ๒ ปีก ปักหรือทำด้วยดิ้นทองหรือวัตถุเทียมดิ้นทองบนพื้นสักหลาดสีแดงกว้าง ๑๐ ซม. สูง ๔ ซม. ที่กึ่งกลางตัวร่มชูชีพมีดาวโลหะสีน้ำเงิน ๑ ดวง และช่อชัยพฤกษ์โลหะสีน้ำเงินโอบใต้ดาว
ชั้นที่ ๒ เช่นเดียวกับชั้นที่ ๑ เว้นแต่ไม่มีช่อชัยพฤกษ์
ชั้นที่ ๓ เช่นเดียวกับชั้นที่ ๑ เว้นแต่ไม่มีดาวและช่อชัยพฤกษ์
ชั้นกิตติมศักดิ์ เช่นเดียวกับชั้นที่ ๑ เว้นแต่ไม่มีอุณาโลม
เครื่องหมายนี้ใช้ประกอบกับเครื่องแบบได้ทุกชนิด เว้นแต่เครื่องแบบฝึกและเครื่องแบบสนามใช้ชนิดปักด้วยด้ายมันหรือไหม เย็บติดที่อกเสื้อข้างซ้าย ถ้าใช้ประกอบกับเครื่องแบบสโมสรอกแข็ง หรือเครื่องแบบสโมสรอกอ่อน ใช้ชนิดปักหรือทำด้วยดิ้นหรือวัตถุเทียมดิ้นขนาดย่อลงครึ่งหนึ่ง ผู้ที่ได้รับเครื่องหมายนักโดดร่มชั้นกิตติมศักดิ์และสายยงยศไหมสีแดง ให้แต่งกายได้เช่นเดียวกับนักโดดร่มประจำกอง
ถ้ายังไงสนใจติดต่อมาได้นะครับ 24 ชม.ผมรับโทรศัพท์ตลอด thai156 hotmail.com
บางครั้งอาจมีเครื่องหมายอื่นๆอีกแล้วแต่บางปีครับ

???
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประชาสัมพันธการขอเครื่องหมาย

ตั้งหัวข้อ  maxtwo on Sat Mar 27, 2010 1:34 am

ระวังของที่ทำขึ้นมาเองนะครับ หรือของปลอม เพราะเดี่ยวนี้เค้าไม่ให้กันแล้ว นอกจากคนในหรือทหารเท่านั้นครับ ขอให้ระวังๆด้วยครับ อีกอย่างถ้าท่านได้มาหรือมีในครอบครองแล้วพบว่าเป็นของปลอม ถ้ามีการตรวจสอบขึ้นมากท่านจะลำบากนะครับและจะมีโทดทางกฎหมายด้วย ส่วนคนที่กระทำการปลอมแปลงขึ้นมากเองท่านก็จะมีโทษด้วยเช่นกัน คนที่ซื้อขอให้คิดให้ดีๆก่อนนะครับ
จากผู้หวัง

maxtwo

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 27/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ